Hoàn thiện SSKT,BCTS,QT thuế

Hoàn thiện SSKT,BCTS,QT thuế

Thuế sẽ là một chi phí khổng lồ nếu quý doanh  nghiệp không quan tâm đầy đủ đến hồ sơ kế toán và lập báo cáo quyết toán thuế. Thuế vừa là quy định của luật pháp bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện, vừa là chi phí đối với doanh nghiệp. Tuy nhiên chi phí thuế có thể giảm đến mức tối thiểu nếu quý doanh nghiệp biết lựa chọn đơn vị dịch vụ kế toán tư vấn thuế phù hợp và có năng lực.

Để đảm bảo hồ sơ kế toán, báo cáo quyết toán thuế của quý doanh nghiệp phù hợp với quy định của pháp luật, các luật thuế, IC xin trân trọng giới thiệu tới quý doanh nghiệp Dịch vụ thanh kiểm tra sổ sách, hồ sơ kế toán và soát xét báo cáo tài chính.

Các Doanh nghiệp sắp đến kỳ quyết toán thuế thực tế với cơ quan thuế nhưng sổ sách kế toán không thấy có, chứng từ lộn xộn không biết đủ hay thiếu?.

Đối  tượng mà IC cung cấp dịch vụ: Các Doanh nghiệp đã hoạt động từ 1 năm trở lên, Doanh nghiệp  sắp đến giai đoạn phải quyết toán thực tế với cơ quan thuế hoặc Doanh nghiệp muốn làm giải thể…

Công việc: Kiểm tra lại toàn bộ các chứng từ sổ sách, điều chỉnh các sai sót, bổ sung sổ sách, chứng từ kế toán, mẫu biểu còn thiếu đảm bảo độ chặt chẽ cho việc quyết toán.

Phương thức thực hiện: Nhận toàn bộ chứng từ, sổ sách về để kiểm tra. ( Khi bàn giao sổ sách chứng từ sẽ có biên bản bàn giao chặt chẽ, Ic cam kết nếu làm thất lạc chứng từ của DN thì IC sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm ).

Hiện nay, do một số tác động khách quan khiến nhiều Doanh nghiệp khi quyết toán thuế thực tế đã phải chịu sự thiệt hại rất lớn mà lẽ ra nếu nhân viên  kế toán thực hiện cẩn thận hơn, có kỹ năng hơn một chút, chiều sâu kinh nghiệm hơn một chút  thì sẽ không thể xảy ra điều đó.

MỘT SỐ YẾU TỐ ĐỂ DN LỰA CHỌN GIẢI PHÁP THANH KIỂM TRA – DỌN DẸP SỔ SÁCH KẾ TOÁN TRƯỚC KHI QUYẾT TOÁN VỚI CƠ QUAN THUẾ.

* Tình trạng trung về chứng từ sổ sách mà các DN thường gặp.

- Chứng từ lộn xộn, bị thất lạc

- Không có sổ sách hoặc có nhưng không đúng theo quy chuẩn để phục vụ cho việc quyết toán thuế:

- Nhân viên lập báo cáo tài chính theo kiểu làm vội ,làm áng chừng không đúng quy định của luật thuế ban, thiếu..

- Nhân viên hạch toán không phân biệt được các chứng từ hợp lệ, bất hợp lệ theo quy định của pháp luật thuế:

- Nhân viên không sàng lọc được các chi phí hợp lý, hạch toán thiếu, sai:

- Khi đã làm sai sót BCTC một năm thì những năm tiếp theo sẽ lại sai sang năm tài chính khác.

- Do thực hiện sổ sách sai, hoặc làm vo BCTC không có căn cứ nên Báo cáo tài chính của DN sai liên tiếp theo các năm mà không có bất kỳ sự điều chỉnh nào để lại các hậu quả đáng tiếc khi quyết toán thuế như: Các chỉ tiêu không rõ ràng, sai lệch số liệu khi đối chiếu các chỉ tiêu và các sai lệch này sẽ được cho sang thành thu nhập phải nộp thuế của DN.

HIỂU ĐƯỢC ĐIỀU ĐÓ IC MANG ĐẾN CHO QUÝ DN GÓI DỊCH VỤ THANH KIỂM TRA – DỌN DẸP SS NHẰM TRÁNH THIỆT HẠI CHO DN!

NỘI DUNG CÔNG VIỆC SẼ THỰC HIỆN THANH KIỂM TRA – DỌN DẸP SỔ SÁCH KT

- Kiểm tra lại chứng từ gốc so với tờ khai thuế GTGT hàng tháng để phát hiện thiếu sót và điều chỉnh thuế GTGT hoặc xác định chính xác rủi ro về thuế GTGT.

- Điều chỉnh, lập bổ sung các chứng từ kế toán: Thu, chi, nhập, xuất và các thủ tục hành chính khác đảm bảo tính chặt chẽ, chính xác so với chứng từ gốc kế toán.

- Tư vấn, xử lý các tình huống tồn đọng của chứng từ: như mất chứng từ, chứng từ không hợp lệ….

- Dựa vào sổ sách đã có của Doanh nghiệp để kiểm tra soát xét việc kế toán đã hạch toán đúng theo quy định của Bộ tài chính ban hành hay chưa.

1.      Kiểm tra sự phù hợp của các chứng từ kế toán;

2.      Kiểm tra việc định khoản, hạch toán các nghiệp vụ kinh tế phát sinh;

3.      Kiểm tra lập báo cáo quyết toán thuế VAT;

4.      Kiểm tra lập báo cáo quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp;

5.      Kiểm tra hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân;

6.      Kiểm tra việc lập báo cáo tài chính theo quy định;

7.     Tư vấn, điều chinh cho doanh nghiệp các sai sót, chưa phù hợp với quy định của pháp luật;

-    Doanh thu chịu thuế: Kiểm tra các hoá đơn đầu ra để biết doanh thu chịu thuế đã vào đủ và đúng chưa, liệu có thiếu sót gì để bị cho là  trốn thuế hay không và bổ sung kịp thời  cho Doanh nghiệp.

-   Chi phí tính thuế TNDN: Kiểm tra tính hợp lệ của các hoá đơn chi phí mua vào, chi phí lương, chi phí khác…. đã đúng theo  quy định của luật thuế chưa và điều chỉnh.

-    Giá vốn hàng bán: Kiểm tra hàng hoá nhập, xuất đúng chủng loại chưa, giá thành có đúng theo từng chủng loại đó không để điều chỉnh sai sót.

KIỂM TRA, HOÀN THIỆN HỆ THỐNG SỔ SÁCH KẾ TOÁN.

-  Trường hợp Doanh nghiệp đã có sổ sách và khi kiểm tra phát hiện sai sót ít: sẽ bổ sung các sổ thiếu và điều chỉnh các sổ bị sai theo quy định.

-   Trường hợp vì lý do nào đó Doanh nghiệp bị thất lạc hoặc không có sổ sách: sẽ lập lại toàn bộ sổ sách kế toán theo Báo cáo tài chính Doanh nghiệp đã nộp.

MỤC ĐÍCH CỦA GÓI DỊCH VỤ

IC luông luôn thấu hiểu những trăn trở này của các Doanh nghiệp và với chiều sâu kinh nghiệm trong quyết toán thuế thực tế, hiểu được mọi ngóc ngách của luật thuế, quy trình quyết toán thuế, các kinh nghiệm trong xử lý sai sót…sẽ giúp Doanh nghiệp gỡ bỏ được gánh lo một cách nhanh chóng.

-  Trong quá trình quý DN quyết toán IC sẽ giữ vai trò là nhân viên kế toán của Doanh nghiệp đứng ra trực tiếp giải trình với cơ quan thuế về các vấn đề liên quan đến sổ sách kế toán đã thực hiện.

Với tôn chỉ “Chuyên nghiêp - Vì quyền lợi khách hàng – Đúng pháp luật - Bảo mật thông tin”, là nhà cung cấp dịch vụ tài chính chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ hỗ trợ và sát cánh cùng quý khách an tòan trong họat động, gia tăng giá trị doanh nghiệp, gia tăng gía trị các khoản đầu tư bằng các sản phẩm dịch vụ tài chính có chất lượng cao, đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của quý doanh nghiệp.

IC LÀ NƠI QUÝ DOANH NGHIỆP ĐẶT TRỌN NIỀM TIN

Xin vui lòng liên hệ
Email: tuvanic_hn@yahoo.com.vn
Website: www.tuvanic.com
Ted: (04) 62650815 -  xin quay số máy lẻ 101,102,103,104
Cảm ơn quý doanh nghiệp đã quan tâm và hi vọng được hợp tác: